call
Hotline 097 959 6098

Bê tông nhựa nóng

Bê tông nhựa nóng là gì?

Bê tông nhựa nóng là một hỗn hợp được tạo thành từ các cốt liệu ( đá dăm, cát, bột khoáng) có tỷ lệ nhất định, được sấy nóng và trộn đều với nhau.Sau đó hỗn hợp cốt liệu được trộn với nhựa đường theo một tỷ lệ xác định qua thiết kế cấp phối.Hỗn hợp bê tông nhựa nóng được sản xuất tại các trạm trộn bê tông nhựa nóng.

Bê tông nhựa nóng là một loại vật liệu được sử dụng trong ngành xây dựng giao thông.

Bê tông nhựa nóng thường được sử dụng cho các công trình xây dựng đường giao thông như đường nội bộ trong các khu công nghiệp, nhà máy, đường giao thông cấp 1, cấp 2, đường cao tốc và đường giao thông nông thôn, bãi đỗ xe, sân tennis… Hiện tại bê tông nhựa nóng được sử dụng đến trên 50% trong thi công đường bộ tại Việt Nam.

Chỉ tiêu kỹ thuật Bê tông nhựa nóng solcom:

        Sản xuất bê tông nhựa nóng Solcom:

Bê tông nhựa nóng được sản suất tại các nhà máy của công ty solcom chúng tôi phải tuân theo các quy trình kiểm tra kiểm định nghiêm ngặt trước khi xuất xưởng. Tại trạm trộn bê tông nhựa của Solcom thì sản phẩm bê tông nhựa nóng luôn được kiểm định thông qua một quy trình khép kín gồm có theo dõi, kiểm tra, thử nghiệm trực tiếp tại các phòng kỹ thuật của nhà máy và dưới sự giám sát của bộ phận giám sát chất lượng của công ty.

Trạm trộn bê tông nhựa luôn được bảo hành bảo trì định kỳ theo quy định của nhà nước và các cơ quan giám sát chất lượng của các bộ ban ngành. Do đó các sản phẩm do chúng tôi làm ra luôn thỏa mãn các yêu cầu kỹ thuật và chất lượng nghiệm ngặt nhất, thỏa mãn các yêu cầu của khách hàng cũng như đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành ( TCVN, ASTM, BS…) và hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2008.

         Chỉ tiêu chất lượng bê tông nhựa nóng:

Bê tông nhựa nóng sẽ đảm bảo chất lượng tốt nhất khi được vận chuyển trong thời gian 4 tiếng.

Trọng lượng riêng của bê tông nhựa nóng:

Bê tông nhựa nóng có trọng lượng riêng trung bình vào khoảng 2350 kg/m3- 2500 kg/m3.

        Công nghệ sản xuất bê tông nhựa nóng:

Trạm trộn bê tông nhựa Solcom được trộn mẻ và liên tục theo công nghệ Mỹ, Đức, Hàn Quốc với công suất 120 Tấn/h đến 240 Tấn/h.

        Vận chuyển bê tông nhựa nóng Solcom:

Solcom bố trí đội xe chuyên dụng để chở bê tông nhựa từ trạm trộn bê tông nhựa đến công trình với khối lượng thảm bê tông nhựa nóng từ 10 Tấn đến 30 Tấn.

        Các sản phẩm bê tông nhựa solcom:

Bê tông nhựa nóng thường

Bê tông nhựa nóng polyme

Bê tông nhựa nguội

 Các loại bê tông nhựa nóng Solcom:

Bê tông nhựa nóng thường được sản xuất tại các trạm bê tông của Solcom gồm rất nhiều loại nhưng gộp lại có 2 loại chính sau: bê tông nhựa nóng thường và bê tông nhựa nóng polyme

* Bê tông nhựa nóng thường ( hay gọi là bê tông nhựa nóng): được sản xuất bằng cách trộn đều các cốt liệu ( đá dăm, cát, bột khoáng) theo tỷ lệ nhất định, được sấy nóng trước khi đem trộn với chất kết dính nhựa đường theo tỷ lệ thiết kế để thành một hỗn hợp đặc nóng. Hỗn hợp bê tông nhựa được dùng để thi công rải thảm bê tông nhựa mặt đường. Thường được sử dụng trong thi công lớp áo đường mềm.

* Bê tông nhựa nóng polyme ( hay còn gọi là bê tông nhựa polyme): là một sản phẩm cao cấp hơn bê tông nhựa nóng thường. Nhựa đường được sử dụng trong bê tông nhựa nóng polyme chính là chất kết dính nhựa đường polyme. Do có nhiều đặc điểm ưu việt hơn bê tông nhựa nóng thường nên bê tông nhựa nóng polyme thường được sử dụng ở các hạng mục giao thông có yêu cầu kỹ thuật cao.

Quy trình sản xuất bê tông nhựa nóng solcom tại trạm trộn:

Quy trình sản xuất bê tông nhựa nóng solcom có các yêu cầu, quy định chặt chẽ  đối với:

  • Mặt bằng, kho chứa, khu tập kết vật liệu
  • Trạm trộn bê tông nhựa nóng
  • Vật liệu, nhiệt độ trong quá trình sản xuất
  •  Kiểm tra chất lượng bê tông nhựa tại trạm trộn

Bãi trộn bê tông nhựa nóng solcom:

Để đảm bảo chất lượng bê tông nhựa nóng đạt các yêu cầu đề ra Solcom có những quy định chặt chẽ về mặt bằng, kho chứa và khu vực tập kết vật liệu

Khu vực trạm trộn bê tông nhựa nóng phải đảm bảo vệ sinh môi trường, thoát nước tốt. Mặt bằng sạch sẽ giữ cho vật liệu được sạch và khô ráo.

Khu vực tập kết đá dăm, cát của trạm trộn được bố trí rộng rãi

Hố cấp vật liệu cho chống sấy của máy trộn có mái che mưa.

Đá dăm và cát được ngăn cách bằng tường xây không để lẫn sang nhau.

Vật liệu bị trộn lẫn sẽ được solcom loại bỏ.

Kho chứa bột khoáng được bố trí ở nơi có nền cao ráo đảm bảo bột khoáng không bị ẩm mốc và tránh bị suy giảm chất lượng trong quá trình lưu trữ.

Bột khoáng được bố trí ở kho riêng

Khu vực đun, chứa nhựa đường được lắp đặt mái che.

Trạm trộn bê tông nhựa nóng solcom:

Solcom sử dụng trạm trộn speco với công suất 120 tấn/h đến 240 tấn/h

Trạm trộn speco có hệ thống thiết bị điều khiển, có tính năng và công suất phù hợp với năng suất 2000 tấn/ngày – 3000 tấn/ngày đáp ứng nhiều công trình cùng thi công một lúc.

Trạm trộn asphalt solcom đảm bảo vệ sinh môi trường, đảm bảo khả năng sản xuất bê tông asphalt ổn định về chất lượng với dung sai cho phép được quy định theo các tiêu chuẩn hiện hành.

 

 

Sản xuất bê tông nhựa nóng solcom:

Solcom có quy trình sản xuất khép kín và tuân thủ các quy định hiện hành sẽ được solcom giới thiệu sau đây.

Tại trạm trộn bê tông nhựa asphalt solcom có bố trí bản hướng dẫn kỹ thuật. khi chế tạo bê tông nhựa thì sơ đồ công nghệ chế tạo bê tông nhựa trong trạm trộn luôn được tuân theo đúng quy định trong bản hướng dẫn kỹ thuật của trạm trộn. solcom.

Trước khi sản xuất hỗn hợp bê tông nhựa solcom luôn lập công thức chế tạo bê tông nhựa nóng và việc sản xuất phải tuân theo công thức chế tạo này.

Khi sản xuất thì dung sai cho phép của cấp phối hạt cốt liệu và hàm lượng nhựa đường của BTN khi ra khỏi thùng trộn tại trạm trộn so với công thức chế tạo BTN luôn nằm trong giới hạn cho phép quy định tại bảng dung sai cho phép bê tông nhựa solcom.

Bê tông nhựa sản xuất tại trạm trộn phải thỏa mãn các chỉ tiêu kỹ thuật yêu cầu với bê tông nhựa theo quy định.

Nhiệt độ nhựa đường khi nấu sơ bộ là 80 – 100 0­C để bơm đến thiết bị nấu nhựa đường.

Nhiệt độ nhựa đường khi chuyển đến thùng đong của máy trộn được chọn tương ứng với độ nhớt của nhựa đường khoảng 0,2 Pa.s.

Tùy thuộc mác nhựa đường nhiệt độ này thường nằm trong khoảng nhiệt độ quy định khi trộn hỗn hợp trong thùng trộn như sau:

  • Đối với nhựa đường mác 40/50: 1551650C
  • Đối với nhựa đường mác 60/70: 1501600C
  • Đối với nhựa đường mác 85/100: 1451550C

Khi nấu nhựa đường thì lượng nhựa luôn ở trong mức 75%-80% dung tích thùng nấu.

Trước khi cho vào trống sấy thì đá dăm và cát sẽ được cân sơ bộ ở thiết bị cấp liệu với dung sai cho phép +- 5%.

Nhiệt độ của cốt liệu như cát, đá dăm khi ra khỏi trống sấy cao hơn nhiệt độ trộn không quá 15oC.

Độ ẩm của cốt liệu khi ra khỏi trống sấy  <0.5%.

Bột khoáng sau khi cân đong được đưa trực tiếp vào thùng trộn.

Thời gian trộn đá dăm, cát, bột khoáng với bitum trong thùng trộn luôn tuân theo đúng quy định kỹ thuật của trạm trộn bê tông nhựa solcom và với bê tông nhựa sản xuất, thường từ 30s đến 60s.

Thời gian trộn sẽ được điều chỉnh trên cơ sở xem xét kết quả sản xuất thử và rải nhựa đường thử.

Nhiệt độ bê tông nhựa tương ứng với các công đoạn thi công và nhiệt độ thí nghiệm theo quy định.

Kiểm tra chất lượng bê tông nhựa solcom tại trạm trộn:

Trạm trộn bê tông nhựa solcom có trang bị đầy đủ các thiết bị thí nghiệm cần thiết để kiểm tra chất lượng vật liệu, các chỉ tiêu cơ lý của nhựa asphalt.

Nội dung, mật độ thí nghiệm kiểm tra chất lượng vật liệu, bê tông nhựa nóng tại trạm trộn solcom tuân thủ các quy định hiện hành.

Nếu nhiệt độ bê tông asphalt cao hơn nhiệt độ lớn nhất quy định cho công đoạn trộn asphalt trong thùng trộn hoặc cao hơn nhiệt độ lớn nhất khi xả hỗn hợp vào thùng xe ô tô thì phải loại bỏ.

Bê tông nhựa nóng

Bê tông nhựa nóng

Solcom là nhà thầu thi công bê tông nhựa nóng số 1 tại Hà Nội  uy tín, chất lượng về thi công bê tông nhựa nóng, bê tông nhựa nguội, bê tông asphalt, carboncor asphalt, thi công đường và các hạng mục liên quan.

xem chi tiết
Phân loại bê tông nhựa nóng

Phân loại bê tông nhựa nóng

bê tông nhựa nóng được chia ra thành nhiều loại sản phẩm khác nhau dựa trên các tiêu chí như theo kích thước hạt, theo chất lượng vật liệu khoáng, theo độ rỗng.

xem chi tiết
Biện pháp thi công đường bê tông nhựa polime

Biện pháp thi công đường bê tông nhựa polime

Biện pháp thi công đường bê tông nhựa polime bao gồm các công tác phối hợp thi công bê tông nhựa polime, vận chuyển, rải thảm, lu lèn bê tông asphalt polime.

xem chi tiết
Bê tông nhựa hạt mịn là gì? tính chất và biện pháp thi công

Bê tông nhựa hạt mịn là gì? tính chất và biện pháp thi công

Bê tông nhựa hạt mịn là một loại bê tông nhựa nóng được sản xuất tại trạm trộn bê tông asphalt được dùng cho lớp trên mặt đường nhựa mang tính chất điểm riêng

xem chi tiết
Bê tông nhựa hạt trung là gì? Định mức, trọng lượng riêng

Bê tông nhựa hạt trung là gì? Định mức, trọng lượng riêng

Bê tông nhựa hạt trung C19 là gì? Đặc điểm, tính chất, ứng dụng của bê tông nhựa hạt trung: Định mức, trọng lượng riêng, chiều dày tối thiểu, quy trình thi công.

xem chi tiết
Bê tông nhựa asphalt là gì? Phân loại, tính chất, đặc điểm

Bê tông nhựa asphalt là gì? Phân loại, tính chất, đặc điểm

Bê tông nhựa asphalt là gì? Có những tính chất, đặc điểm nào? Có bao nhiêu loại bê tông asphalt

xem chi tiết
Bê tông nhựa C12.5 là gì? trung hay mịn? 1m3 bao nhiêu tấn

Bê tông nhựa C12.5 là gì? trung hay mịn? 1m3 bao nhiêu tấn

Bê tông nhựa C12.5 là gì? Là hạt trung hay mịn? tính chất, đặc điểm, Trọng lượng riêng BTN C12.5 là bao nhiêu? 1 m3 bê tông nhựa C12.5 bằng bao nhiêu tấn…

xem chi tiết
asphalt là gì? Phân loại và các bước rải nhựa đường asphalt

asphalt là gì? Phân loại và các bước rải nhựa đường asphalt

Asphalt là gì? Phân loại, thành phần, chức năng, trọng lượng riêng, 1 m3 asphalt bằng bao nhiêu tấn. Nhựa đường asphlat là gì? các bước rải nhựa đường asphalt

xem chi tiết
Bê tông nhựa là gì? Phân loại, khối lượng riêng và báo giá

Bê tông nhựa là gì? Phân loại, khối lượng riêng và báo giá

Bê tông nhựa là gì? Các loại bê tông nhựa? khối lượng riêng, cấp phối, chiều dày tối thiểu lớp bê tông nhựa và báo giá bê tông nhựa. Mua bê tông nhựa ở đâu?

xem chi tiết
Bê tông nhựa C19 là gì? Trung hay mịn? Thiết kế cấp phối

Bê tông nhựa C19 là gì? Trung hay mịn? Thiết kế cấp phối

Bê tông nhựa C19 là gì? Là trung hay mịn? Thiết kế cấp phối, trọng lượng riêng BTN C19, chiều dày tối thiểu của lớp be tông nhựa C19 là bao nhiêu? Báo giá BTN loại C19 r19 …

xem chi tiết

Đăng ký tư vấn

Bạn muốn nhận được hỗ trợ tư vấn thiết kế nhanh nhất. Hãy gửi yêu cầu cho chúng tôi ngay !